ESEC - Nhà tích hợp hệ thống quản lý năng lượng & phân tích chất lượng điện năng của Schneider Electric Việt Nam

13/08/2020
News

Trong những năm gần đây Việt Nam đang bước vào thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa mạnh mẽ. Trong tình hình đó, chi phí sử dụng năng lượng đang ngày càng tăng (xấp xỉ 200% từ năm 2010-2019) đây đang là một thử thách lớn cho các doanh nghiệp và nhà máy. Bên cạnh đó, thị trường Việt Nam đang thu hút rất nhiều công ty với những ngành nghề kinh doanh phong phú và công nghệ hiện đại đầu tư, phát triển, tạo nên một môi trường cạnh tranh sôi động.

Chính vì vậy, đi đôi với việc phát triển tăng lợi nhuận, xây dựng hình ảnh công ty xanh và thân thiện cũng đang là một trong những tiêu chí hàng đầu. Bối cảnh trên đặt ra một bài toán cho các doanh nghiệp đó là: Làm thế nào để tối ưu hóa năng lượng sử dụng và xử lý phát thải hậu sản xuất để vừa tối đa lợi nhuận, đồng thời mang đến một hình ảnh tích cực nhất cho công ty.

 

Nhận thấy được nhu cầu cấp thiết này, công ty Năng Lượng Môi Trường Biển Đông (ESEC) chúng tôi đã mang giải pháp ECOSTRUXURE POWER đến với khách hàng để giải quyết những vấn đề trên. ECOSTRUXURE POWER là một giải pháp toàn diện của SCHNEIDER ELECTRIC với ESEC là nhà tích hợp hệ thống quản lý năng lượng Eco-Expert (Energy Management System)phân tích chất lượng điện năng (Power Quality Analysis) của Schneider Electric Việt Nam.

 

Hệ thống quản lý năng lượng cho phép truy xuất dữ liệu theo thời gian thực (Real time), hạn chế xảy ra thất thoát, lãng phí. Hệ thống đạt chứng chỉ ISO 50001 cho cả phần cứng và phần mềm. Cấu trúc hệ thống: Linh hoạt, dễ dàng nâng cấp mở rộng. Thông số giám sát theo thời gian thực thông qua cổng Web có bảo mật. Ngoài ra hệ thống phục vụ việc phân tích chất lượng điện năng, nhằm hỗ trợ người dùng phát hiện các sự cố bất thường trong hệ thống điện như: nhảy CB, cháy bo mạch điều khiển, cháy motor, hệ thống nhà máy ngưng hoạt động đột ngột (shutdown)… Từ đó đưa ra những giải pháp cụ thể để khắc phục từng loại sự cố.

 

Kiến trúc giải pháp ECOSTRUCXURE POWER

 

Giải pháp ECOSTRUXURE POWER bao gồm:

 

- Giải pháp Hệ Thống Quản Lý Năng Lượng và Phân Tích Chất Lượng Điện Năng Online PME (Power Monitoring Expert) với hệ thống phần mềm và phần cứng đạt chứng nhận chất lượng ISO 50001. Giúp nhà máy giám sát chủ động phân tích tối ưu, tiết kiệm năng lượng và chất lượng điện năng, được ứng dụng trong các lĩnh vực Công nghiệp, Xây dựng, Trung tâm dữ liệu, Chăm sóc y tế, Hàng không…

 

- Hệ Thống Giám Sát và Điều Khiển Hệ Thống Điện PSE (Power SCADA Expert) giúp điều khiển vận hành tự động và điều khiển từ xa, được ứng dụng cho các trạm 110KV, 22KV, Sân Bay, Tàu điện ngầm…

 

- Dịch vụ đo đạt phân tích chất lượng điện năng (Harmonic, Transients, Flicker, Sag/Swell, Interrupt, Over-Voltage, Under-Voltage,…). Các giải pháp kèm theo gồm có: Giải pháp Bộ lọc sóng chủ động Accusine (Active Harmonic Filter), giải pháp back-up nguồn APC UPS online, Giải pháp xử lý nhấp nháy và ổn định điện áp Sag-Fighter.

 

Giao diện của giải pháp ECOSTRUCXURE POWER

 

Giải pháp quản lý năng lượng toàn diện ECOSTRUXURE POWER có thể giúp nhà máy giải quyết hầu hết các vấn đề trong việc vận hành:

 

- Theo dõi và truy xuất dữ liệu thông tin tiêu thụ điện thực tế, xác định rõ chi phí điện cho từng bộ phận, từng phân xưởng sản xuất, biết được năng lượng sử dụng ở đâu thời gian nào.

 

- Giám sát các thành phần năng lượng (điện, gas, nước, hơi, dầu…) xác định chi phí năng lượng sử dụng đầu vào nhằm phục vụ tính toán KPI, tối ưu hóa giá thành sản phẩm.

 

- Giảm được chí phí nhân công thu thập dữ liệu, tăng độ tin cậy của dữ liệu năng lượng sử dụng.

 

- Tối ưu hóa thời gian làm báo cáo sản xuất, chỉ bằng một cú click chuột (Customize Report).

 

- Giải quyết vấn đề liên quan đến chất lượng điện năng nhờ phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố, giúp bảo vệ các thiết bị, tài sản nhà máy.

 

- Phân loại các dạng sự cố liên quan đến chất lượng điện năng.

 

- Xuất báo cáo năng lượng sử dụng và theo biểu giá tiền điện 3 giá.

 

- Tự động phát hiện các các sự kiện nhờ vào các đồng hồ đo có khả năng đánh giá chất lượng điện năng.

 

- Cảnh báo và các sự kiện: Phần mềm cho phép thu thập các cảnh báo mà có thể gây ảnh hưởng đến thiết bị: Lỗi, ngừng hoạt động.

 

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các giải pháp công nghệ cho ngành năng lượng và môi trường, ESEC đã triển khai rất nhiều dự án về Quản Lý Năng Lượng và Nâng Cao Chất Lượng Điện Năng phục vụ cho đa dạng khách hàng thuộc các lĩnh vực: Công nghệ bán dẫn, Cơ sở hạ tầng, Sản xuất xe hơi, Sản xuất thực phẩm - nước uống, Hóa chất, Sản xuất sắt thép, Aluminum, MDF, may mặc, Tòa nhà – Khách sạn, Sân bay, Siêu thị…

 

Giải pháp ECOSTRUCXURE POWER có thể ứng dụng cho nhiều lĩnh vực

 

Những dự án ở các lĩnh vực khác nhau giúp chúng tôi hoàn thiện năng lực xử lý sự cố, cũng như nhắm rõ yêu cầu gắt gao từ phía khách hàng. Từ đó giúp ESEC có được nền tảng vững chắc về chuyên môn và thái độ phục vụ khách hàng chuyên nghiệp nhất, để mỗi khách hàng là một câu chuyện thành công của đội ngũ ESEC.

 

BD & MKT

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ESEC triển khai dự án “ETAP Power Engineering Service” cho khách hàng Intel Việt Nam

ESEC triển khai dự án “ETAP Power Engineering Service” cho khách hàng Intel Việt Nam

Công ty TNHH Intel Products Việt Nam (IPV) với vốn đầu tư 1 tỷ...
Dự án “Nâng cấp hệ thống DCS Eurotherm” cho khách hàng Xi Măng Hà Tiên 1

Dự án “Nâng cấp hệ thống DCS Eurotherm” cho khách hàng Xi Măng Hà Tiên 1

Công ty cổ phần Xi Măng Hà Tiên 1 (XMHT 1) là đơn vị...
Dự án “EcoStruxure Power SCADA” cho khách hàng CAO SON COAL VIETNAM (VINACOMIN)

Dự án “EcoStruxure Power SCADA” cho khách hàng CAO SON COAL VIETNAM (VINACOMIN)

Công ty Cổ phần Than Cao Sơn thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than -...
Dự án Lọc Sóng hài chủ động (Active Harmonic Filter) cho khách hàng Cà Phê Outspan Việt Nam

Dự án Lọc Sóng hài chủ động (Active Harmonic Filter) cho khách hàng Cà Phê Outspan Việt Nam

Công ty TNHH Cà Phê Outspan Việt Nam (CAFÉ OUTSPAN) là thành viên của...
Dự án nâng cấp biến tần dòng SINAMICS DCM 6RA8000 cho khách hàng THÉP MIỀN NAM

Dự án nâng cấp biến tần dòng SINAMICS DCM 6RA8000 cho khách hàng THÉP MIỀN NAM

Hơn 40 năm hình thành và phát triển, Thép Miền Nam là một trong...
Hệ thống quản lý “Multi-sites” cho khách hàng Mega Market Việt Nam

Hệ thống quản lý “Multi-sites” cho khách hàng Mega Market Việt Nam

MM Mega Market Việt Nam, là một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất...