ESEC thực hiện dự án cung cấp thiết bị ABB và dòng biến tần trung thế hạ thế ABB cho khách hàng Tập Đoàn Hòa Phát

19/11/2021
News

Hòa Phát là Tập đoàn sản xuất công nghiệp hàng đầu Việt Nam, hoạt động trải dài 05 lĩnh vực: Gang thép (thép xây dựng, thép cuộn cán nóng) - Sản phẩm thép (gồm Ống thép, tôn mạ, thép rút dây, thép dự ứng lực) - Nông nghiệp - Bất động sản – Điện máy gia dụng. Sản xuất thép là lĩnh vực cốt lõi chiếm tỷ trọng 90% doanh thu và lợi nhuận toàn Tập đoàn. Với công suất 8 triệu tấn thép thô/năm, Hòa Phát là doanh nghiệp sản xuất thép lớn nhất khu vực Đông Nam Á.


 

Có được cơ hội hợp tác với Hòa Phát vào năm 2019, Công ty Năng Lượng Môi Trường Biển Đông (ESEC) đã triển khai dự án đầu tiên cho Công Ty TNHH Tôn Hòa Phát tại Hưng Yên. Tôn Hòa Phát chuyên sản xuất các sản phẩm Thép cuộn tẩy gỉ/ Cán nguội (full hard)/ Mạ kẽm/ Mạ hợp kim nhôm kẽm/ Mạ màu. Với dự án này, chúng tôi đã mang đến cho khách hàng những thiết bị đo lường, phân tích và dòng biến tần trung thế, hạ thế tiên tiến nhất của ABB, cùng với đó là cung cấp chương trình đào tạo vận hành và dịch vụ bảo trì bảo dưỡng phục vụ cho những nhu cầu cần thiết nhất của khách hàng.

 

 

 

Là một Tập Đoàn sản xuất công nghiệp giữ thị phần số 1 Việt Nam trong ngành thép, để đạt được hiệu quả tối ưu trong vận hành sản xuất, Hòa Phát luôn liên tục đầu tư các trang thiết bị hiện đại và có những yêu cầu rất gắt gao cho các đối tác. Do đó, với vai trò là nhà phân phối chính thức (Authorized Distributor) của ABB tại Việt Nam cùng với kinh nghiệm dày dặn trong việc triển khai nhiều dự án cho các khách hàng lớn, đặc biệt là các khách hàng trong ngành thép; ESEC được Tập Đoàn Hòa Phát tin tưởng lựa chọn là đơn vị triển khai các dự án về cung cấp thiết bị đo lường, phân tích, biến tần trung thế và hạ thế của hãng ABB và tổ chức các chương trình đào tạo, vận hành trong những năm qua. Đây là một trong những nhóm sản phẩm then chốt của ABB với những tính năng nổi bật và danh mục sản phẩm đa dạng, cùng với việc đảm bảo dịch vụ và hỗ trợ liên tục trên phạm vi toàn cầu, cam kết đáp ứng mọi yêu cầu bảo trì tài sản lâu dài của nhà máy với những ưu điểm nổi bật như: Phản hồi nhanh chóng, quản lý dòng đời, cải thiện hiệu suất và các dịch vụ giá trị gia tăng khác…

 

 

Tiếp nối thành công từ dự án với Tôn Hòa Phát, được sự tin tưởng từ Tập Đoàn, chúng tôi  tiếp tục triển khai với Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất – là đơn vị sản xuất chiến lược của Tập Đoàn Hòa Phát..

 

 

Từ năm 2020 đến nay, ESEC liên tục triển khai các dự án cung cấp thiết bị đo lường, phân tích và dòng biến tần trung thế, hạ thế của hãng ABB cho khách hàng Thép Hòa Phát Dung Quất. Bên cạnh việc cung cấp thiết bị, chúng tôi còn mang đến cho khách hàng dịch vụ đào tạo vận hành và bảo trì bảo dưỡng. Trong tháng 11 vừa rồi ESEC đã tổ chức thành công chương trình đào tạo với quy mô lớn, diễn ra từ ngày 09-11/11/2021 với sự tham gia của hơn 50 kỹ sư điện, tự động hóa của Hòa Phát Dung Quất. Vì tình hình dịch bệnh trong nước còn diễn biến phức tạp nên chương trình lần này được tổ chức trực tuyến, nhưng điều đó vẫn không làm giảm đi không khí sôi nổi của khóa học. Chương trình được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên chuyên môn từ hãng ABB và đội ngũ kỹ sư ESEC giàu kinh nghiệm.

 

.

 

Chương trình đào tạo được thiết kế một cách chặt chẽ với những nội dung mang tính ứng dụng cao, đi từ lý thuyết đến ứng dụng thực tiễn. Trong 03 ngày đào tạo, các kỹ sư của Hòa Phát Dung Quốc đã được giới thiệu các dòng sản phẩm Instrument và Analyzer của hãng ABB; hướng dẫn cấu hình thiết bị sử dụng phần mềm ABB FIM; hướng dẫn vận hành và bảo trì đồng hồ đo lưu lượng; giới thiệu thiết bị đo mức nguyên lý đo áp suất, đo mức; giới thiệu về thiết bị GC, thiết bị phân tích khí liên tục… Nội dung chương trình được thiết kế nhằm giúp các kỹ sư nắm được thông tin bao quát, nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt cũng như nắm được cách bảo trì, xử lý sự cố. Bên cạnh đó, họ còn được chia sẽ kinh nghiệm bảo trì bảo dưỡng, chuẩn bị vật tư dự phòng từ đội ngũ đào tạo với kinh nghiệm được đúc kết qua nhiều năm, đặc biệt là trong ngành thép. Chương trình kết thúc thành công với sự hài lòng của các kỹ sư bởi khóa đào tạo không chỉ mang lại những kiến thức hữu ích giúp cho công tác vận hành trang thiết bị trở nên dễ dàng hơn mà còn giúp cho Hòa Phát Dung Quất tận dụng tối đa khoản đầu tư trang thiết bị.

 

 

Sự đón nhận nhiệt tình của Tập Đoàn Hòa Phát dành cho ESEC trong suốt những năm qua là niềm vinh dự rất lớn của ESEC, dù chúng tôi biết rằng trong quá trình tổ chức, triển khai của mình không thể tránh khỏi những thiếu sót. Tuy nhiên, cũng nhờ vào những thiếu sót này mà ESEC ngày càng hoàn thiện mình hơn, và ngày càng mang đến những giá trị tốt nhất cho Hòa Phát nói riêng và tất cả các khác hàng của mình.

 

 

Thành công của những chương trình lần này còn nhờ vào sự hỗ trợ tối đa từ hãng ABB dành cho ESEC. Đó là một niềm tự hào vô cùng to lớn của ESEC khi vừa có thể được hợp tác, phụng sự cho những khách hàng lớn và vừa là đối tác của những Tập đoàn, thương hiệu công nghệ dẫn dầu toàn cầu. Cũng chính nhờ lẽ đó, các sản phẩm, giải pháp mà chúng tôi mang đến cho khách hàng của mình luôn là những giải pháp tối ưu và phù hợp với từng khách hàng ở từng lĩnh vực khác nhau.

 

BD&MKT

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ESEC trở thành Master-level Critical Power EcoXpert Partners đầu tiên của Schneider Electric tại Việt Nam

ESEC trở thành Master-level Critical Power EcoXpert Partners đầu tiên của Schneider Electric tại Việt Nam

Công ty Năng Lương Môi Trường Biển Đông (ESEC) một trong những đơn vị...
Dự án Lọc Sóng hài chủ động (Active Harmonic Filter) cho khách hàng Thép Hòa Phát

Dự án Lọc Sóng hài chủ động (Active Harmonic Filter) cho khách hàng Thép Hòa Phát

Tập Đoàn Hòa Phát là công ty sản xuất thép giữ thị phần số...
ESEC triển khai dự án “ETAP Power Engineering Service” cho khách hàng Intel Việt Nam

ESEC triển khai dự án “ETAP Power Engineering Service” cho khách hàng Intel Việt Nam

Công ty TNHH Intel Products Việt Nam (IPV) với vốn đầu tư 1 tỷ...
Dự án “Nâng cấp hệ thống DCS Eurotherm” cho khách hàng Xi Măng Hà Tiên 1

Dự án “Nâng cấp hệ thống DCS Eurotherm” cho khách hàng Xi Măng Hà Tiên 1

Công ty cổ phần Xi Măng Hà Tiên 1 (XMHT 1) là đơn vị...